× Trang chủ Cách sử dụng Gói cước Điểm đỗ Tin tức Câu hỏi thường gặp Giới thiệu MBISharing Giải pháp doanh nghiệp Tải ứng dụng

MBI Sharing tham gia CBI thuộc Sáng kiến giao thông xanh của UNDP

Ly Chinh | 09:11 - 27/11/2020 359 lượt xem

Dự án Sáng kiến về giao thông xanh (Green E-Transportation Initiative) - gồm rất nhiều các hoạt động chống lại biến đổi khí hậu tại Việt Nam thuộc UNDP.

Xem thêm:

“Chúng ta đang đối mặt với một nguy cơ sống còn. Biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh hơn tốc độ ứng phó của chúng ta, và nó sẽ kích động một ngòi nổi dữ dội tác động tới toàn thể nhân loại. Nếu không thay đổi hành động trước 2020, chúng ta sẽ có nguy cơ mất đi cơ hội ngăn chặn biến đổi khí hậu với những hậu quả đáng sợ cho loài người và hệ sinh thái” – trích bài phát biểu của ông Antonio Guterres - Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Lễ công bố Chỉ số khí hậu doanh nghiệp diễn ra vào ngày 26/6 tổ chức bởi UNDP Việt Nam hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Nhận thức được vai trò thiết yếu của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đội khí hậu, UNDP Việt Nam hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khởi xướng chương trình Chỉ số khí hậu doanh nghiệp (CBI - Climate Business Index) thuộc chuỗi Sáng kiến về giao thông xanh, là một hệ thống báo cáo và đánh giá cấp quốc gia tới cộng đồng các doanh nghiệp tại Việt Nam. Thông qua CBI, các công ty, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có thể đánh giá và ghi lại đóng góp của mình trong việc giảm phát thải khí nhà kính và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu.


Thứ trưởng Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI


Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen. Ảnh: MPI


Tham gia CBI, MBI là tập đoàn công nghệ đa quốc gia đến từ Hàn Quốc, có lịch sử phát triển hơn 25 năm về nghiên cứu và phát triển bộ truyền động cho động cơ cho xe ô tô điện, xe máy điện MBIGo, xe đạp điện, và xe điện chia sẻ (sharing bike). Các sản phẩm của MBI hướng tới tiêu chí xanh, thông minh, thân thiện với môi trường.

MBI tự hào là 1 trong top 100 doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam tham gia CBI và đạt cấp độ 2 - Doanh nghiệp hành động về khí hậu. Hiện nay MBI đang trong quá trình thực thi và hoàn thiện đến hơn 90% cấp độ 2, chuẩn bị đạt đánh giá cho cấp độ 3 - Doanh nghiệp tiên phong về khí hậu.

Huy hiệu 3 cấp độ mà các doanh nghiệp tham gia CBI được cấp sau quá trình đánh giá


Dịch vụ xe điện chia sẻ MBI Sharing là dự án mới nhất của tập đoàn công nghệ MBI, nằm trong chiến lược dài hạn của công ty mong muốn tạo ra những sản phẩm không những thông minh, mà còn thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu khí thải tiếng ồn và đem đến một môi trường sống có chất lượng tốt hơn cho khách hàng. Khẳng định cam kết này, cùng trong năm 2020, MBI đã trở thành đối tác của UNDP, hợp tác và hỗ trợ một cách đắc lực cho tổ chức này trong dự án Sáng kiến về giao thông sạch (Green E-Transportation Initiative) - gồm rất nhiều các hoạt động chống lại biến đổi khí hậu tại Việt Nam.


Đại diện của MBI - Anh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Lễ công bố Chỉ số khí hậu doanh nghiệp