× Trang chủ Cách sử dụng Gói cước Điểm đỗ Tin tức Câu hỏi thường gặp Giới thiệu MBISharing Giải pháp doanh nghiệp Tải ứng dụng

Tóm tắt sự kiện: Lễ ra mắt Xe điện chia sẻ UNDP - MBI Sharing tại Ecopark

Ly Chinh | 10:11 - 05/11/2020 1456 lượt xem

Ngày 5-9 vừa qua, MBI Motors Việt Nam đã tổ chức "Lễ ra mắt Xe điện chia sẻ UNDP - MBI Sharing" tại Ecopark dưới sự hỗ trợ của UNDP, Ecopark và Ecotek

Xem thêm:Sáng kiến giao thông xanh là một sáng kiến công - tư do UNDP, MBI Motors Việt Nam, Ecopark, Ecotek và thành phố Huế cùng lên kế hoạch và thực hiện. Đây được xem là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Chỉ số Kinh doanh khí hậu (CBI) của UNDP và Bộ Kế hoạch và Đầu tư - một hệ thống khuyến khích các công ty thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu.

Mục đích chung của sáng kiến Giao thông xanh là nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giao thông xanh trong việc giải quyết các vấn đề của biến đổi khí hậu và chất lượng không khí ở Việt Nam. Nó nhằm mục đích thúc đẩy việc di chuyển xanh để giảm ô nhiễm không khí và các nguy cơ sức khỏe do ô nhiễm gây ra.

Theo sáng kiến này, trong hai tháng tới, một thử nghiệm thí điểm chương trình chia sẻ xe đạp điện sẽ được tiến hành tại Ecopark với khoảng 500 xe đạp điện, 100 điểm đỗ và một trung tâm điều hành tại Ecopark.

MBI Sharing là nền tảng bao gồm những mẫu xe điện MBI đặt tại các điểm đỗ trải khắp các khu vực địa lý nhất định, được quản lý bởi trung tâm vận hành và ứng dụng MBI Sharing cài đặt trên smartphone của người dùng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm chiếc xe ở gần mình nhất, tận hưởng hành trình và trả nó về bất kỳ một điểm đỗ nào khác trong hệ thống. Dịch vụ xe điện chia sẻ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng dù là để đi học, đi chơi, đi siêu thị, đi đến các cuộc hẹn hay tham gia các hoạt động xã hội.

MBI Sharing và UNDP dự kiến sẽ mở rộng chương trình chia sẻ xe đạp điện này ở thành phố Huế vào cuối năm nay. Trong tương lai, chương trình chia sẻ xe đạp điện cũng sẽ có thể được mở rộng tới các thành phố khác.


Khu vực diễn ra sự kiện tại Nhà vòm - Công viên Mùa thu Ecopark.


Quà lưu niệm tại sự kiện, bao gồm 3 ống hút tre, một thìa gỗ, 1 dụng cụ làm sạch ống hút theo chủ đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu.


Đại diện ban quản trị cư dân Rừng Cọ - Ecopark tham gia và trao tặng giỏ hoa cho sự kiện.


Đại biểu tham gia sự kiện: MBI Việt Nam, UNDP và Ecotek.


Ông Henry Yoo - Quyền tổng giám đốc MBI Việt Nam - Đại diện MBI Sharing phát biểu tại sự kiện.